Thuê người đại diện, thuê bố mẹ… những dịch vụ hốt bạc tại Nhật Bản

Nhật Bản vốn nổi tiếng với nhiều loại hình dịch vụ độc đáo có một không hai như thuê bác trưởng họ đại diện cưới, thuê người để ôm đi ngủ… Đây đều là những dịch vụ “hot” và đang “hốt bạc” tại đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới này.

Thuê được mọi “vai” trong xã hội.

Đang lý do hành “Dự án Trái tim”, anh Ryuichi Ichinokawa (Nhật Bản) cung ứng dịch vụ cho thuê bố mẹ, cho thuê bạn gái. Theo anh Ichinokawa, giá thuê bố mẹ đóng vai là 30.000 yên/người (khoảng hơn 6,2 triệu đồng/người), dự đám cưới là 15.000 yên/người (hơn 3,1 triệu đồng/người) và phát biểu trong đám cưới 5.000 yên/lời phát biểu (hơn 1 triệu đồng).

Trong đó 20-30% giới đầu tư thuê cha mẹ để tham dự đám cưới, khoảng 30-40% quý khách thuê cha mẹ đóng vai đến gặp vợ hoặc chồng trong tương lai. Khách hàng lựa chọn dịch vụ này khoảng từ 20-40 tuổi và hầu như chỉ dùng dịch vụ một lần.

Theo Ichinokawa, trong văn hóa Nhật Bản thường có sự quan tâm cực kỳ mức đối với vẻ bên ngoài và cách người khác nhìn thấy mình như thế nào cho nên phần lớn người muốn mọi thứ phải tuyệt hảo. Một số chàng trai vì bị giục lấy vợ nên nói dối bố mẹ đó là có bạn gái nhưng thực tế đó là ko có là cách xử trí rất không nên, đến khi buộc phải ra mắt mới tìm đến dịch vụ thuê bạn gái.

Để tiến hành công trình này, Ichinokawa đã bắt buộc phải suy nghĩ và lên kế hoạch một mình. Ban đầu khách tìm thuê một người cha top 1 là với khách có mẹ đơn thân. Sau đó, khách thuê thêm bạn gái cho người trẻ hoặc một nam giới 60 tuổi. Sau khi đăng tải tin tức tìm người đóng vai, không ít người đã liên hệ với Ichinokawa và họ đều đó là nghiệp dư. Hiện nay có 100 người tham gia công việc này.

>>> Xem thêm thuê phụ huynh đi họp tại Hà Nội

Tuyển chọn “diễn viên” cũng không hề đơn giản.

“Tôi không bao giờ phỏng vấn trực tiếp, tất cả là trao đổi thông qua điện thoại, Internet và Email. Tôi thu thập tin tức kỹ năng, ngoại hình”, Ichinokawa cho hay.

Có các khi khách yêu cầu cùng lúc 5 người làm phù dâu, nếu toàn bộ đều huyền ảo như nhau sẽ bị nghi vấn nên Ichinokawa sẽ bắt buộc phải sắp xếp sao cho hợp lý. Có nhà đầu tư yêu cầu 30-40 người cùng đến dự đám cưới nên Ichinokawa cũng cần phải đích thân kiếm tìm.

Trước khi bắt đầu kinh doanh, Ichinokawa đã lập trang web chúng tôi chuyên gửi lời tư vấn, lời khuyên cho mọi người qua Email với giá 3000 yên mỗi tin nhắn. Ban đầu, anh nhận được hầu như nỗi lo lắng phẫu thuật, hình ảnh cơ thể của các cô gái… Tiếp đó có người muốn nhờ anh đến dự đám cưới và phát biểu thật trôi chảy. Dù chưa gặp người này bao giờ nhưng Ichinokawa đã được sắp sửa sẵn nội dung nên mọi thứ khá thuận lợi.

Ichinokawa khẳng định thêm dịch vụ này vào dịch vụ tư vấn qua Email. Khách hàng tìm đến thường không còn lựa chọn nào khác và dịch vụ như đó là chỗ dựa sau cùng.

Với sự biến chuyển nhanh chóng của xã hội, tốc độ phát triển khiến cho thời gian con người dành cho nhau không còn nhiều. Dẫn đến những dịch vụ như cho thuê bác đại diện nhà trai, cho thuê cô chú… phát triển rầm rộ. Đây chính là tiếng chuông cảnh báo về tính xã hội giữa con người với con người thời đại hiện nay.

TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN MỚI NHẤT
 
TẢI TÀI LIỆU 0934453386